Du lịch tâm linh cầu An – Phúc – Lộc với các điểm linh thiêng tại Quảng Bình

Các điểm rất linh thiêng tại Quảng Bình giúp du khách cầu nguyện An – Phúc – Lộc vào các dịp đầu năm mới, đầu tháng hay rằm cực kỳ thu hút ở nơi đây. Quảng Bình, ngoài mệnh danh là “vương quốc của hang động” với những kỳ quan đẹp không tưởng ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bành, những thắng cảnh đẹp mê ly hút hồn du khách: Đèo Ngang, Lý Hòa, Suối nước nóng Bang, gò An Mã, núi Thần Đinh,… những dải bờ biển đẹp hiền hòa, hoang sơ: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy, Hải Ninh… Nơi đây, còn rất nổi tiếng với các điểm du lịch tâm linh, vô cùng linh thiêng mà du khách thường đến cầu nguyện cho gia đình, người thân, bạn bè những điều tốt lành nhất. Tour Quảng Bình xin giới thiệu cho du khách với các điểm du lịch tâm linh rất ling thiêng sau:

 1. Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những chiến công vì dân vì nước, huyệt mộ đại cát, Đại tướng sẽ là một thiên tướng trấn giữ phía Đông ngăn trừ mọi ma quỷ âm mưu xâm lấn làm hại dân Việt, công đức kéo dài vạn vạn năm. Đến với khu du lịch sinh thái Vũng Chùa – Đảo Yến và cùng thắp nén hương cho vị Đại tướng, một bậc vĩ nhân của dân tộc Võ Nguyên Giáp và cầu nguyện mọi điều tốt lành cho gia đình mình và cho xã hội. Nơi chôn cất Đại tướng Võ Nguyên Giáp là huyệt đại cát, ứng vào câu “tất phát khoa giáp, định rất phát đinh tài lưỡng vượng, phú quý miên trường, mọi người đều kính phục”. Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng chính là ngọn núi thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Nơi đây được coi là có địa thế “rồng cuộn hổ ngồi”. Ngồi ngắm Mũi Rồng sau những lo âu bộn bề của cuộc sống thành thị, sẽ giúp bạn vơi đi không ít muộn phiền của cuộc sống thường ngày.  Đứng trên đỉnh Thọ Sơn nhìn ngắm trời biển, một không gian bình yên và hiền hòa, bạn sẽ cảm nhận được phần nào lý do Đại tướng chọn nơi đây để yên giấc ngàn thu và một lần nữa phải ngả mũ trước sự tinh tế của bậc vĩ nhân.

 1. Đền thờ Liễu Hạnh công chúa – Thánh mẫu Liễu Hạnh

Hằng năm, khách thập phương thường đến viếng, thắp hương cầu nguyện ở đền thờ Công chúa Liễu Hạnh còn gọi là Thánh mẫu Liễu Hạnh trên Đèo Ngang, Quảng Bình. Tương truyền đây là công chúa con vua Lê Thánh Tông. Trong một lần theo vua cha đi chinh phạt phía Nam, khi đến vùng biển Đèo Ngang thì biển nổi phong ba dữ dội như muốn nhấn chìm tất cả. Thấy nguy nan khi Long vương nổi giận, công chúa đã liều mình nhảy xuống biển, hiến mình cho Long vương. Và lúc ấy, biển lặng, thuyền quân yên ổn và cuộc thân chinh của vua Lê Thánh Tông thắng lợi. Nhà vua đã mai táng công chúa dưới chân Đèo Ngang. Người dân ở đây kính trọng trước hành động quả cảm của nàng công chúa nên lập đền thờ truyền tụng đến muôn đời. Tại đây du khách có thể ngắm nhìn ngọn đèo Ngang và cảm nhận bài thơ “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan: “Bước tới đèo Ngang bóng xế tà – Cỏ cây chen lá, đá chen hoa…”

 1. Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, giữ gìn truyền thống bản sắc văn hóa quê hương, đồng thời nêu cao lòng từ bi hướng thiện trong sinh hoạt cộng đồng trong nhân dân nói chung và của các phật tử xa gần nói riêng. Là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam được tạo dựng cách đây hơn 700 năm. Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã ghé thăm và cầu phúc đức cho dân, lúc đó chùa Hoằng Phúc có tên là Am Tri Kiến. Năm 1716, chúa Nguyễn Phúc Chu đặt tên chùa là Kính Thiên Tự. Năm 1821, vua Minh Mạng trong chuyến ngự giá Bắc tuần, ghé thăm chùa và cho đổi tên là Hoằng Phúc Tự. Chùa Hoằng Phúc không chỉ phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng cho người dân mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, lễ phật của du khách thập phương, góp phần phát triển ngành du lịch trong tổng thể phát triển kinh tế  – xã hội.

 1. Núi Thần Đinh

Núi Thần Đinh được người dân địa phương gọi là chốn “Đầu Mâu đa tiên, Thần Đinh đa Phật”, là một ngon núi mang nhiều huyền tích về một cõi tâm linh rất linh thiêng. Những người thành tâm khi đến dâng hương, uống nước giếng thần sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, cả năm làm ăn phát đạt. Du khách đến núi Thần Đinh sẽ được thu vào tầm mắt một vùng đất Quảng Ninh trù phú với các dòng Rào Trù, Rào Đá ẩn hiện dưới rừng cây, với Đại Giang mềm mại uốn mình dưới cầu Long Đại, về tận Quán Hàu, hòa thành sông Nhật Lệ tuôn ra biển Đông, chiêm ngưỡng muôn vàn hình hài kỳ thú của những vú đá mập tròn nơi hang Trống, hang Chuông. Khu di tích chùa Non, núi Thần Đinh là điểm du lịch tâm linh rất linh thiêng hấp dẫn với du khách gần xa.

 1. Đền thờ bà tiên trên động Chân Linh

Đền thờ một bà tiên được triều Nguyễn Gia Long phong là “Thượng đẳng thần” hằng năm cấp tiền cúng tế ở trên động Chân Linh thuộc dãy núi Lệ Sơn nay là xã Văn Hoá – huyện Tuyên Hoá. Dãy núi này trùng điệp tiếp nối như một bức trường thành. Tục truyền: Nơi đây, tiên nga thường kéo nhau về tắm, mê cảnh đẹp, xin với Ngọc Hoàng Thượng đế ở lại luôn trần gian, cai quản hơn 300 cảnh đẹp trong vùng, “Thiên phong văn chiếu liên bình lục”  thay trời ban phúc cho dân. Đền Động Chân Linh lưng xây về núi biếc, mặt ngắm xuống dòng sông xanh, phía dưới có nước màu chàm lục, phía trên non là màu thảm cỏ, thật là một nơi cảnh đẹp, thần linh. Cảnh đẹp ở Động Chân Linh làm chao lòng khách thập phương Những ngày nhiều mây, cả mặt sông, mặt núi phủ một màu trắng xoá, sông núi chập chờn, nắng vàng cuốn nhẹ mây mù lên, dòng nước trong xanh phẳng lặng, vách đá như từ mặt sóng cứ đi lên đi lên chầm chậm.

 1. Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Nguyễn Hữu Cảnh nguyên danh là Nguyễn Hữu Kính, tước Lễ Thành Hầu, sau lại được triều đình truy phong tước Vĩnh An Hầu. Lăng mộ Ông nằm trên một ngọn đồi rộng của dảy núi An Mã, thuộc xã Trường Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; cách trung tâm huyện Lệ Thuỷ 25km về phía Nam. Ông là một danh tướng thời chúa Nguyễn Phúc Chu, là vị tướng mở cõi Nam Bộ. Vị khai quốc công thần, Thượng đẳng thần, Chưởng cơ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh sinh năm Canh Dần (1650) tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. “Công Lễ Thành Hầu đi mở đất – Nghìn năm con cháu mãi còn ghi”, vì là người đầu tiên đi mở đất, vì vậy, hàng năm rất nhiều người đến đây để thắp hương cầu nguyện, đặc biệt những người làm về đất đai, bất động sản thường các dịp tết, rằm hay đên đây để thắp hương cầu nguyện 1 năm làm ăn phát đạt trong lĩnh vực của mình.

 1. Hang Tám Cô.

Không chỉ người Việt Nam mà có rất nhiều du khách nước ngoài mỗi dịp lễ trọng Lễ tết thường đến thắp hương tưởng nhớ tri ân những người hi sinh vì nước vừa là để cầu may cho gia đình. Hang Tám Cô là nơi 8 chiến sĩ TNXP đã ngã xuống, hiện cũng là điểm đến của khách thập phương để tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tuy nhiên, đằng sau Hang Tám Cô và Đền thờ tưởng niệm những liệt sĩ bộ đội và TNXP nằm lại trên tuyến đường 20 là những câu chuyện lạ kỳ, trùng hợp đến khó tin mà hiện giờ vẫn không thể lý giải được.

 1. Chùa Đại Giác

Đối với người Việt, lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống tự ngàn đời, là dịp để con người tìm sự bình an trong tinh thần, lắng đọng tâm hồn, thanh thản cõi lòng sau bao bộn bề, lo toan của cuộc sống. Chùa Đại Giác không chỉ là nơi gửi gắm tâm linh của hàng vạn người dân Quảng Bình nói chung và người dân TP Đồng Hới nói riêng, mà còn là nơi chốn yên bình giúp họ tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn mỗi độ Tết đến, xuân về. Chùa có tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối cao 9m, nặng 40 tấn, được xem là một trong những tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch lớn nhất trong cả nước.

Các điểm du lịch Quảng Bìnhcác điểm linh thiêng tại Quảng Bìnhcẩm nang du lịch Quảng Bìnhdu lịch Quảng Bìnhdu lịch tâm linh Quảng BìnhQuảng Bình du lịch tâm linhTour Quảng Bìnhtour Quảng Bình tâm linh

Tour Quảng Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Động Thiên Đường – Vũng Chùa

Giá từ: 1.250.000 ₫ / Khách

Tour Tham Quan Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.650.000 ₫ / Khách

Tour Khám Phá Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.900.000 ₫ / Khách

Tour Động Thiên Đường – Hang Tối

Giá từ: 1.350.000 ₫ / Khách

Tại sao chọn Tour Quảng Bình?
 • Thổ địa: Đội ngũ điều hành và hướng dẫn chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quảng Bình.
 • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
 • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quảng Bình.
 • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Hành trình riêng: Bạn có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
 • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu của bạn.
© 2016 Tour Quảng Bình. Posts by Tour Quang Binh, Tour Quảng Bình on Google+, XML SiteMap,HTML SiteMap