Nếu một lần đặt chân đến Quảng Bình, bạn muốn có những giây phút thả hồn tự tại trên sông nước, đắm mình vào vẻ đẹp hoang sơ, khám phá các hang động kì bí thì thì du thuyền Sông Chày – Hang Tối chắc hẳn là một sự lựa chọn đầy thú vị. Khu du lịch Sông ChàyHang Tối như một cô gái lơ đãng thả rơi dãi lụa giữa những mênh mông những giai nhân thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Khung cảnh thơ mộng ở Sông Chày Hang Tối

Tìm đường đến gặp cô gái này có hai cách, hoặc là từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ tới ngã ba sông, rồi chạy men theo sông Chày khoảng hơn 5km, du khách sẽ gặp hang Tối, sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng hoặc du khách có thể đi theo hương ngược lại.

Đường vào Hang Tối

Chuyện kể rằng cô gái Sông Chày được sinh ra từ dãy núi đá vôi trùng điệp trong khu vực núi đá vôi cổ ở Phong Nha – Kẻ Bàng, có chiều dài khoảng 10km. Cô gái này có cái tài cứ khẽ chạm từng chút, từng chút mà làm người ta yên bình đến đến lạc vào chốn cổ tích.

Cửa Hang Tối Nhỏ Xinh

Bạn sẽ thấy lòng mình êm như nhung khi đi thuyền trên dòng sông xanh bất tận, màu xanh của núi đá vôi bị bào mòn, canxi hòa tan từ hàng triệu năm nay. Phóng mắt ra xa hơn một tí, là màu xanh của những cánh đồng ngô, những cây cổ thụ ngày ngày bè bạn, chuyện trò với cô gái Sông Chày.

Động vật xung quanh tuyến Sông Chày Hang Tối

Người ta vẫn bảo, chuyện tình mà êm đềm quá thì sẽ dễ làm người ta chán mà chạy theo bóng hình mới. Đã gặp cô gái Sông Chày thì bạn đừng mơ mà tơ tưởng đâu xa, vì nàng chỉ cho bạn vừa đủ những yên bình để bắt đầu một chuyến phiêu lưu vào Hang Tối.

Hồ Thủy Tiên Bồng Lai trong Hang Tối

Hang Tối là một đứa con thuộc người cha hang Động Phong Nha, vừa là hang động nước vừa là hang khô với tổng chiều dài 5.258m, cao 80m. Thạch nhũ trong hang không hấp dẫn bạn bởi sự kì vĩ mà bằng sự duyên dáng của lớp nhũ vàng chảy dài từ trần tới gần chân động, hệt như một dòng suối vàng đồ xuống từ trên cao.

Với những người yêu thích tìm hiểu về địa chất, sinh học thì đây càng là một cái duyên đẹp, gặp Hang Tối bạn sẽ hiểu thêm thạch nhũ ở đây là mẫu chuẩn của hóa thạch xa xưa, có cơ hội nhìn thấy những góc hang mọc những bụi dương xỉ nhỏ bởi đặc điểm độ ẩm cao của khu vực này, hay nhìn thấy các loài động vật như dơi, chim én, vọoc…

Du khách Thám Hiểm Hang Tối

Hiên nay, du khách có thể tự chọn cho mình cách khám phá Hang Tối bằng cách khác như từ trạm Zipline đu dây vào cửa động, tắm bùn rồi chèo Kayak trở về bến thuyền, ở đây có các trò chơi dưới nước rất thú vị. Hoặc du khách chọn cách vượt qua 6km Hang Tối và khám phá đến cuối hang, trải qua 5 giờ đi bộ băng qua Thung Lũng Sinh Tồn.

Hành trình Sông Chày – Hang Tối là chuyến đi của đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ gặp những nét dịu hiền trên sông nước đến chinh phục, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Bấy nhiêu đã đủ để bạn có một cuộc hẹn với nàng giai nhân này chưa?

Động Phong NhaHang TốiPhong Nha - Kẻ BàngSông ChàySông Son