Động Tiên Sơn – Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và dù không nối với nhau, nhưng động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung. Động Tiên Sơn được xem là lâu đài của thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu…

dong-tien-son

Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200m. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m, động được phát hiện năm 1935, ban đầu, cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên người ta gọi động Tiên Sơn là động Khô.

dong-tien-son-a

Khi vượt qua khoảng 330 bậc cấp để bước vào động Tiên Sơn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp có cảnh làng xen núi núi xen làng với các con sông Chày, sông Troóc, sông Son dẫn nguồn nước về từ dãy Trường Sơn hùng vĩ.  Dòng nước trong xanh hiền hòa, uốn mình quanh co qua những thôn quê và bờ bãi, ở giữa những cánh đồng lúa xa xa là những ao cá nhỏ. Du khách có thể tham quan khoảng 400m bên trong hang động trên một lối đi vòng quanh co giữa những khối thạch nhũ và măng đá. Phong cảnh trong động Tiên Sơn được ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Tua tủa trong động là hàng ngàn khối nhũ đá với nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng nổi rõ nhiều vân có màu như vàng bạc. Những hàng cột đá màu cẩm thạch mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến người ta ngây ngất, như đang lạc vào tiên giới của Ngọc Hoàng thượng đế.

dong-tien-son-b
Phong cảnh trong động Tiên Sơn ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Hàng nghìn khối nhũ đá với nhiều màu sắc mọc tua tủa trong động. Vòm động cao thoáng, nổi rõ nhiều vân trắng như vàng bạc. Những hàng cột đá màu cẩm thạch nhiều dáng vẻ diệu kỳ khiến người ta ngây ngất như đang lạc vào thiên cung hay thủy cung. Động Tiên Sơn có nét đặc biệt hơn động Phong Nha ở những phiến đá và cột đá cộng hưởng âm. Khi người ta gõ nhẹ vào thì nó sẽ phát ra những âm thanh lạ kỳ như vọng ra từ chốn sâu thẳm của lòng đất.

Khi vượt qua khoảng 330 bậc cấp để bước vào động Tiên Sơn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp có cảnh làng xen núi núi xen làng với các con sông Chày, sông Troóc, sông Son dẫn nguồn nước về từ dãy Trường Sơn hùng vĩ.  Dòng nước trong xanh hiền hòa, uốn mình quanh co qua những thôn quê và bờ bãi, ở giữa những cánh đồng lúa xa xa là những ao cá nhỏ. Du khách có thể tham quan khoảng 400m bên trong hang động trên một lối đi vòng quanh co giữa những khối thạch nhũ và măng đá. Phong cảnh trong động Tiên Sơn được ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Trải qua các kỳ kiến tạo của địa chất, đến hôm nay Động Tiên Sơn cũng đã có trên hàng chục triệu năm tuổi. Lịch sử của động Tiên Sơn gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của trái đất từ thuở hồng hoang. Muôn hình ảnh thạch nhũ trong động cũng được hình thành từ thuở hồng hoang đó.

dong-tien-son-c
Động Tiên Sơn được gắn liền với truyền thuyết là nơi chung sống của đôi vợ chồng tiên nhân. Người chồng vốn là một chàng trai mồ côi, sống độc thân từ nhỏ, làm nghề đánh cá xuôi ngược trên sông. Chàng được trời phú cho một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Người vợ vốn là một tiên nữ, có sắc đẹp tuyệt trần. Nàng thường hay xuống trần gian dạo chơi,  tắm gội trong một thạch động (động Phong Nha bây giờ). Đôi tiên nhân cơ duyên, định mệnh gặp nhau và đem lòng yêu mến rồi trở thành chồng vợ.

Qua cửa  động vào bên trong, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những dòng thạch nhũ tuôn từ trên cao chạy về mang theo những sắc màu long lanh ánh bạc, tạo nên hình con sông, khe suối tuyệt đẹp. Ngước nhìn trên cao là muôn vàn hình nhũ khắc vẽ tự nhiên dáng hình người tiên hay trần đời mà khó ngôn từ nao miêu tả hết được. Tất cả những gì bạn bắt gặp trong thạch động này đều là kỳ công của tạo hoá, là sự giành riêng của thiên nhiên cho Tiên Sơn mà chắc hẳn bạn chưa từng gặp một lần. Thạch nhũ cứ giăng giăng như liệu rũ, rồng bay với màu sắc như vàng như bạc, từ trên cao như sông như thác tràn về.

dong-tien-son-d

Tham quan động Tiên Sơn, du khách phải làm một cuộc đăng trình cật lực theo các bậc đá trên con đường quanh co uốn lượn để lên được cửa hang ở độ cao 200m. Dọc theo đường lên núi, tại bất cứ điểm dừng chân nào cũng đều mở ra trước mắt du khách một bức tranh quê thoáng đãng với những đồng lúa, nương ngô, những con sông Chày, sông Troóc, sông Son hiền hòa uốn mình qua những thôn làng yên ả và phần thưởng cho sự nỗ lực là một mê cung hiện ra trước mắt…

Du khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với vòm động cao thoáng, những hàng cột đá màu cẩm thạch với nhiều màu sắc, dáng vẻ hay những cột đá cộng hưởng âm mà khi gõ nhẹ sẽ phát ra những âm thanh kỳ lạ tưởng như vọng về từ cõi âm ty nào sâu thẳm… Càng sâu vào bên trong, lối đi càng quanh co, lẫn khuất sau những khối thạch nhũ và có những nơi khách phải khom mình hay nghiêng người mới lách qua được. Những khối thạch nhũ treo lơ lửng ở trần động hay những măng đá nhô lên từ nền động tạo nên những hình thù kỳ ảo mang vẻ đẹp tự nhiên độc  đáo.

Tien Son CaveĐộng Tiên Sơn

Tour Quảng Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Động Thiên Đường – Vũng Chùa

Giá từ: 1.250.000 ₫ / Khách

Tour Tham Quan Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.650.000 ₫ / Khách

Tour Khám Phá Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.900.000 ₫ / Khách

Tour Động Thiên Đường – Hang Tối

Giá từ: 1.350.000 ₫ / Khách

Tại sao chọn Tour Quảng Bình?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành và hướng dẫn chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quảng Bình.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quảng Bình.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Hành trình riêng: Bạn có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu của bạn.
© 2016 Tour Quảng Bình. Posts by Tour Quang Binh, Tour Quảng Bình on Google+, XML SiteMap,HTML SiteMap