Suối Moọc – Khởi Nguồn Dòng Sông Ngầm Vỹ Đại

Suối Moọc có nghĩa là dòng suối không rõ ràng, bỗng dưng phun ra từ lòng núi. Nhiệt độ trung bình của suối Moọc khoảng 16-18°C. Dòng suối mát lạnh và có màu ngọc bích rất đặc biệt. Được bao quanh bởi rừng rậm với thảm thực vật đa dạng phong phú.

dong-tien-son-a
Khu vực tham quan khoảng 30 ha, nên khó mà khám phá và thưởng thức hết cảnh đẹp nơi đây. Muốn thử những ngôi nhà trên cây như phim Tazan, muốn chèo thuyền Kayak vòng quanh suối, muốn đi bộ trên những tàng đá ở giữa dòng, muốn tung tăng bắt cá hay thử tắm ở dòng sước suối đầu nguồn. Hy vọng một ngày không xa mình cùng gia đình  sẽ có dịp quay lại đây lần nữa.

Mùa hè ơi Suối Moọc đây rồi
Thiên đường nhỉ dưỡng chốn vui chơi
Nước tuôn mát lạnh từ vách đá
Cảnh đẹp thần tiên quá tuyệt vời.

Cứ mỗi độ tháng Tư về, hoa Vàng Anh lại bung nở rợp trời bên Suối Moọc xanh ngắt. Nơi dòng suối không rõ nguồn phun lên từ chân núi, người ta thấy giữa bạt ngàn màu xanh cây cỏ, nổi bật lên thảm hoa Vàng Anh rực rỡ, bừng sáng như ngọn lửa rừng.

dong-tien-son-b

Với những tín đồ “săn hoa tìm bướm”, mùa Vàng Anh Suối Moọc thực sự là điểm đến hấp dẫn, đôi khi còn quyến rũ hơn mùa Tam giác mạch Hà Giang hay hoa mận ở xứ Mộc Châu xa xôi.

Tháng Tư, từng chùm hoa Vàng Anh lúc lỉu gọi chim về xây tổ. Trong sắc vàng rưng rức, hoa bung nở rợp trời, báo hiệu tiết xuân gần hết, nhường chổ cho hè sang. Đây cũng là thời điểm suối Moọc hân hoan đón chào du khách gần xa ghé thăm. Bạn có thể đi 1 mình, đi với nhóm bạn thân, hay đi cùng đồng nghiệp….thì đều thích hợp để thư giãn bên Suối Moọc yên bình. Cùng với những Ghềnh Chum, Ghềnh Chồm, cùng Thạch tuyền lan viên với hàng trăm loài lan khoe sắc, thì mùa Vàng Anh bừng thức thực sự là điểm nhấn không thể nào quên.

dong-tien-son-c
Hoa Vàng Anh còn có tên gọi khác là Vô ưu, nghĩa là không phiền muộn, cũng là loài hoa gắn liền với tích Phật Tất Đạt Đa, vì vậy nó cũng được coi là loài hoa biểu trưng cho Phật giáo. Vàng Anh là cây thân gỗ, hoa mọc từng chùm, và thường chỉ nở rộ vào khoảng giữa tháng 3 đến khoảng cuối tháng 4, vì vậy, để có được những khoảnh khắc đẹp với Vàng Anh, bạn cần lên kế hoạch đi Suối Nước Moọc ngay từ bây giờ nhé.

Suối MoọcSuối Nước Moọc

Tour Quảng Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Động Thiên Đường – Vũng Chùa

Giá từ: 1.250.000 ₫ / Khách

Tour Tham Quan Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.650.000 ₫ / Khách

Tour Khám Phá Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Giá từ: 2.900.000 ₫ / Khách

Tour Động Thiên Đường – Hang Tối

Giá từ: 1.350.000 ₫ / Khách

Tại sao chọn Tour Quảng Bình?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành và hướng dẫn chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quảng Bình.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quảng Bình.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Hành trình riêng: Bạn có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu của bạn.
© 2016 Tour Quảng Bình. Posts by Tour Quang Binh, Tour Quảng Bình on Google+, XML SiteMap,HTML SiteMap