Kỳ thú mạo hiểm Ngược dòng Long Đại – Vượt thác Tam Lu

Ngày nay, khi thành thị ngày càng náo nhiệt thì con người lại ngày càng có xu hướng quay về với thiên nhiên. Có lẽ vì vậy mà những năm gần đây các tour du lịch sinh thái trong nước rất phát triển, góp phần gắn kết con người với tự nhiên.

Một trong địa điểm tiềm năng mà ngành du lịch Quảng Bình đang quan tâm trong thời gian gần đây phải nhắc đến đó chính là thác Tam Lu. Thác Tam Lu đẹp thôi tạm chưa bàn, nhưng con đường đến thác cũng thật thú vị không kém.

Vượt thác Tam Lu trên Sông Long Đại

Ngược dòng Nhật Lệ, rẽ vào nhánh Long Đại chưa đến thác Tam Lu, lữ khách đã có thể thấm đậm cái hữu tình vào tâm hồn. Chả trách có người ví von cảnh vật hai bên bờ Long Đại là tiểu Vịnh Hạ Long, núi non trập trùng cảnh vật quá đỗi bình yên.

Nói ra thật sợ phiền lòng không ít người, danh lam thắng cảnh nào chưa có bàn tay con người chạm đến đều đẹp. Nếu có thể đến Tam Lu vào gần cuối tiết thu thật không phí phạm. Cái nắng mùa này không còn gay gắt, nước sông cũng không hối hả.

Ngồi trên thuyền, lữ khách cứ từ từ nhìn ngắm cảnh quan chắc chắn chỉ có một từ để diễn tả là”an lành”. Với hình ảnh những chiếc thuyền câu, những ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên chốc chốc lại xuất hiện, quả không thể không khiến lữ khách cảm thấy mẹ thiên nhiên thật có phần ưu ái cho vùng đất Quảng Bình.

Hành trình ngược dòng Long Đại, chắc chắn phải đi qua núi Thần Đinh nơi mang nhiều truyền thuyết cũng là nơi có di tích của chùa Kim Phong linh thiêng. Cũng là một địa danh không nên bỏ qua nếu có dịp du lịch đến Quảng Bình.

Sông Long Đại yên bình

Giữa hơn trăm con thác được tạo bởi dòng Long Đại, Tam Lu được biết đến là con thác cao nhất và đẹp hơn cả. Với độ cao 20m chia thành 3 bậc, đã kiến tạo một mô hình du lịch sinh thái có tính mạo hiểm lôi kéo được nhiều du khách yêu các môn thể thao nước, có sở thích chinh phục thử thách và ưa mạo hiểm với việc đi thuyền vượt thác.

Để có thể vượt thác phải cần hai người, một người chèo mái, người còn lại chèo mũi, họ không chỉ phải hiểu thấu ngõ ngách của Tam Lu, mà còn phải có sự ăn ý phối hợp.

Đây có thể nói là một trải nghiệm rất thú vị mà bạn nên thử. Kết hợp giữa du lịch sinh thái và mạo hiểm cũng như khám phá những trầm tích văn hóa của các bản làng ven sông đã khiến chuyến đi vượt thác trở thành một hành trình lý tưởng cho những du khách thích phiêu lưu khám phá.

Thác Tam Lu, sông Long Đại chắc chắn sẽ sớm trở thành một địa điểm “phải đến” trong hệ thống du lịch của Quảng Bình trong tương lai.