Top 8 bảo bối phải mang theo khi đi du lịch ở Quảng Bình

Giấy tờ tùy thân, tiền, thuốc, túi sách, khăn và máy chụp ảnh đó là Những “bảo bối” không thể thiếu khi đi du lịch Quảng Bình.

1. Giấy tờ tùy thân

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch ở Quảng Bình hay bất kỳ đâu chính là giấy tờ tùy thân.

Bạn nên mang theo và giữ cẩn thận hộ chiếu, giấy chứng minh, vé máy bay/tàu xe và các giấy tờ đặt chỗ ở khách sạn hoặc các dịch vụ khác. Nếu bạn đi cùng với gia đình và có trẻ nhỏ đi cùng, bạn phải mang theo giấy khai sính cho bé.

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân khi đi du lịch Quảng Bình là quan trọng nhất

2. Khẩu trang và nước rửa tay khô

Bình thường, chúng ta không hay chú ý đến vật dụng này nhưng để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân trong những chuyến du lịch, bạn cần mang theo xà phòng diệt khuẩn để giữ cho đôi tay luôn sạch sẽ, giảm thiểu khả năng ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, khi đi trên xe hoặc đến những nơi không có sẵn nước để rửa, thì gel rửa tay diệt khuẩn là một giải pháp cực kỳ tiện dụng.

Bạn và những người đi cùng không cần phải rửa lại bằng nước mà vẫn đảm bảo diệt khuẩn, khử mùi cho đôi tay, rất thích hợp cho việc di chuyển và dã ngoại.

3. Mang theo tiền mặt

Ngoài tiền mặt mang theo, bạn nên chuẩn bị cẩn thận tiền dự phòng cho chuyến đi tới Quảng Bình của mình, có một số nơi mua vé chỉ vài chục nghìn nếu dùng thẻ thì khá bất tiện đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên mang theo thẻ ATM để đề phòng trường hợp hết tiền.

4. Túi đựng mỹ phẩm

Bạn cần chủ động chuẩn bị cho mình một túi đựng mỹ phẩm bao gồm: kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm, sữa rửa mặt, gội đầu… Đặc biệt là bàn chải đánh răng và kem đánh răng là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Một tuýp kem đánh răng nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích sẽ tiện lợi hơn trong việc di chuyển, đi lại.

5. Túi thuốc men và dụng cụ y tế

Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch tại Quảng Bình như: thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ.

6. Giày dép đế mềm

Tại Quảng Bình, khi đi du lịch bạn phải di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều. Vì vậy, nếu mang giày cứng hay giày cao gót sẽ là một sai lầm lớn vì nó sẽ làm cho chân bạn bị phồng rộp. Bạn nên chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo. Còn nếu đi biển thì bạn nên chuẩn bị thêm một đôi dép để đi dạo trên biển.

7. Khăn giấy khăn tay khăn tắm

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Ngoài ra thì khăn mặt và khăn tắm cũng là thứ không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn. Dù là khách sạn nơi bạn đến sẽ chuẩn bị cho khăn mặt và khăn tắm cho bạn, nhưng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho chính mình thì bạn nên tự mang theo là tốt nhất.

8. Máy ảnh đồ sạc và pin dự phòng

Máy ảnh thứ không thể thiếu để bạn ghi lại những khoảnh khắc và những cảnh đẹp tại Quảng Bình, bạn sẽ đến trong chuyến du lịch, để sau này bạn còn có thể “khoe” với mọi người và lưu giữ kỷ niệm cho gia đình. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm đồ sạc pin và một cặp pin dự phòng để những lúc hết pin mà còn có quá nhiều cảnh đẹp thì bạn sẽ tiếc lắm đấy.