Vui chơi tại khu du lịch suối Moọc, vui thích đến từng giây

Đu dây, chèo thuyền, ăn thủy sản, ngắm rừng hoa Vàng anh, bơi lội…. thực sự có rất nhiều hoạt động vui chơi tại khu du lich suối Moọc mà du khách sẽ cảm thấy vô cùng hấp dẫn, thú vị và thích thú đến từng phút kể từ lúc bắt đầu cuộc hành trình.

Khu du lịch suối Moọc là một địa điểm mới được Quảng Bình đưa vào khai thác du lịch từ đầu năm 2013 đến nay. 3 năm không phải là một khoảng thời gian dài để phát triển du lịch và tạo được dấu ấn trong lòng du khách nhưng khu du lịch suối Moọc đã làm được điều đó.

Tour Quang Binh

Dựa vào lợi thế về thiên nhiên hoang sơ nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cùng chiến lược phát triển du lịch đúng đắn. Khu du lịch suối Moọc đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất của du lịch Quảng Bình.

Rất nhiều các hoạt động du lịch, vui chơi đã được phát triển tại đây trong thời gian ngắn và thực sự đã trở thành những điểm cộng trong mắt các du khách.

1. Chèo thuyền

Chèo thuyền trên sông Chày và suối Moọc là một trong những hoạt động đặc trưng khi bạn đến đây. Hoạt động chèo thuyền có hai hình thức, hình thức thứ nhất là chèo thuyền kayak trên sông Chày để đến khu du lịch suối Moọc. Hình thức thứ hai là du khách có thể chèo thuyền phao trên suối moọc.

Chèo thuyền trên suối Moọc

Hai hoạt động chèo thuyền này sẽ mang đến cho du khách cảm giác vô cùng mới lạ, tăng thêm kỹ năng cá nhân và gắn kết tập thể

2. Đi bộ xuyên rừng

Để đến khu du lịch suối Moọc, du khách cũng phải vượt qua một chặng đường đi bộ xuyên rừng, đi qua những hàng cây, những con suối, những cây cầu gỗ.

Đi bộ đến suối Moọc phải đi qua những chiếc cầu tre và gỗ

Chuyến hành trình này có thể gây ra một chút mệt mỏi cho du khách nhưng sẽ đem đến một cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên.

3. Tắm và bơi trên suối Moọc

Suối Moọc nổi tiếng là có làn nước xanh như màu lục bảo, lại trong vắt đến mức có những nơi du khách nhìn được cả dưới đáy.

Vui chơi tại suối Moọc

Chính vì thế, hoạt động tắm và vui đùa dưới nước là một trong những hoạt động luôn thu hút rất nhiều các du khách cùng tham gia.

4. Đu dây zipline

Hiện tại, trong địa phận của Quảng Bình thì đu dây zipline là hoạt động chỉ có tại suối Moọc. Đây là một hoạt động giải trí pha lẫn chút mạo hiểm, vì vậy trò chơi này chủ yếu là dành cho các bạn trẻ tham gia, những người muốn vượt qua chính mình và bản thân qua những trò chơi như thế này.

Nơi bắt đầu điểm du dây trên suối

Hoạt động đu dây zipline tại suối Moọc có hai tuyến đu dây để du khách có thể lựa chọn. Một là tuyến đu dây từ trạm kiểm lâm cho đến cửa hang Tối trên sông Chày và tuyến thứ hai là đu dây trên suối Moọc và điểm đến là dòng nước xanh mát bên dưới.

5. Ngắm cảnh sông nước và núi rừng

Du lịch suối Moọc còn đem đến cho du khách một không gian sơn thủy hữu tình, với những ngọn núi đá vôi khổng lồ, những cánh rừng xanh mát và cả dòng suối thơ mộng. Vì vậy, ngồi yên lặng và ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu ở đây là một trải nghiệm thực sự đặc biệt với mọi du khách.

Ngồi trên những tảng đá và ngắm nhìn thiên nhiên

Không những thế, nếu du khách nào đi du lịch vào dịp tháng 3 – 5 thì còn cơ hội được thưởng thức cảnh đẹp hơn nữa của thiên nhiên nơi đây khi những đóa vàng anh nở rực rỡ.

6. Thưởng thức các món ăn địa phương

Du lịch suối Moọc có một điểm hoàn toàn khác biệt so với những khu du lịch khác đó là du khách có thể ăn những món ăn tươi ngon, được làm ngay trên bờ sông. Nếu du khách thích có thể tự làm, còn nếu không thì việc thuê một đầu bếp của khi du lịch cũng không phải là khó. Những món ăn đậm chất vùng núi, lại được làm ngay ở trên bờ.

Những món ăn đậm chất núi rừng tại suối Moọc

Vừa được vui chơi thỏa thích, nghỉ ngơi thì có ngay những món ngon trên bờ đang chờ sẵn, đảm bảo mới chỉ tưởng tượng thôi cũng đủ thấy cái sự hấp dẫn của chuyến đi.

7. Những hoạt động khác

Những hoạt động vui chơi, giải trí khác tại khu du lịch suối Moọc cũng vô cùng hấp dẫn như nhảy từ trên cầu dây treo xuống nước hay bơi đến hang Tối hay đơn giản hơn là ngồi trên cao và thưởng thức những ly nước giữa khung cảnh vui tươi và thanh bình tại đây.

Cầu treo tại suối Moọc & Nhảy từ cầu treo tại suối Moọc

Vẫn còn rất nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí khác nhau mà khu du lịch suối Moọc đã và đang tiếp tục phát triển và làm mới. Và mỗi lần đi đến đây, du khách sẽ lại cảm thấy một điều mới, một sự thú vị mới với từng phút, từng giây khi đến đây.