Tour du lịch Quảng Bình của một dân phượt

Phượt là một trong những lựa chọn của nhiều người khi đi du lịch. Ngoại trừ việc giúp tiết giảm chi phí ra thì phượt còn đem đến cho người đi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Sau đây là kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Bình của một dân phượt hy vọng sẽ giúp cho những người đi lần đầu không khỏi bỡ ngỡ.

Tour du lịch Quảng Bình: Sông Chày – Hang Tối, một Sơn Đoòng thu nhỏ
Tour du lịch Quảng Bình – Nơi linh thiêng nhất của đất trời Vũng Chùa – Đảo Yến
1. Thời gian nào nên đi và không
Quảng Bình là thuộc miền Trung và điều đó đồng nghĩa với việc Quảng Bình rất nắng và nóng. Nhiệt độ tại Quảng Bình lên đến cao nhất là vào tầm tháng 6,7,8. Nếu các bạn đi vào những tháng này, đảm bảo làn da của các bạn sẽ chuyển từ trắng sang đỏ và từ đỏ thành than. Thêm nữa, Quảng Bình cũng có tháng 3 là tháng mưa, mưa xối xả, tầm tả nên nếu các bạn đi vào hai khoảng thời gian này thì cũng chỉ còn cách là đi về cho sớm.

Như vậy, nếu có tham gia tour du lịch Quảng Bình nào thì các bạn hãy tránh xa mấy tháng trên ra, nếu không thì bao nhiêu là kỳ vọng và tính toán của các bạn sẽ tan thành mây khói ngay từ lúc đặt chân.

2. Đến Quảng Bình bằng gì
Đến Quảng Bình thì hiện nay có cả 3 loại hình phương tiện là máy bay, tàu hỏa và ô tô. Nhưng lời khuyên chân thành là nếu có thể thì các bạn nên chọn máy bay hoặc tàu hỏa, vừa nhanh vừa an toàn. Còn đi theo tuyến đường bộ thì vừa xa, lại không an toàn. Đến nơi các bạn lại mất thời gian để hồi sức thì rất buồn đấy.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của nhiều người đi trước để lại là khi đã đến Đồng Hới thì các bạn nên thuê xe máy cho nó tiện. Giá thuê xe từ 100k – 150K/ngày. Còn nếu không di chuyển bằng taxi thì giá cước taxi ở đây đắt lắm ( một đặc sản Quảng Bình). Nếu muốn thay đổi thì các bạn cũng có thể đổi sang đi xích lô hoặc xe ôm. Nhưng đi phượt ai lại đi xe ôm hay taxi bao giờ nhỉ.

Nếu thuê xe máy thì chỉ cần gọi điện là họ sẽ mang xe đến tận khách sạn cho bạn và khi trả xe bạn cũng làm như thế. Nên không cần lo vụ mang xe đi trả nhé.

Xe máy cho thuê tại Quảng Bình
Xe máy cho thuê tại Quảng Bình
3. Đi đâu ở Quảng Bình
Có rất nhiều tour du lịch ở Quảng Bình mà tôi có thể nói cho các bạn biết. Điểm tham quan thì không thiếu, chỉ sợ các bạn không đủ thể lực để tham gia thôi. Có hai phương án khi đi tham quan tại Quảng Bình. Một là đi theo tour cho nó rẻ, còn nếu được thì tốt nhất các bạn tự tổ chức đi riêng.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình thì có các tour sau rất đáng để mọi người tham quan:

Động Thiên Đường – Đảo Yến – Vũng Chùa.
Hang Tám cô – Động Thiên Đường – Suối Nước Moọc – Biển Nhật Lệ
Phong Nha Động – Hang Tối – Sông Chày
Động Phong Nha – Động Thiên Đường – câu mực đêm trên biển Nhật Lệ.
Đó là những tour du lịch dành cho dân phượt, thích khám phá và mạo hiểm. Nhưng tại Quảng Bình vẫn có những tour du lịch khác mang đậm tính lịch sử như nhà ở của bác Giáp, địa đạo Vĩnh Mốc, nhà thờ Tam Tòa, chùa Hoằng Pháp…..Nhưng mấy điểm này có lẽ phù hợp hơn với những gia đình hoặc người lớn tuổi.

Động Thiên Đường
Động Thiên Đường
4. Tour du lịch Quảng Bình là tour của những món ăn.
Ở Quảng Bình có rất nhiều món ăn mà theo tôi đánh giá là ngon nhưng mà quan trọng là phải biết chỗ.

Ăn sáng thì có bánh canh, cháo cá, bún các loại

Buổi trưa thì nên ăn mấy món như đẻn biển xào, canh đẻn, nấm tràm, lẩu cá khoai….

Buổi chiều thì có bánh lọc, bánh xèo. Tôi đã từng ăn hết một lúc 20 cái bánh lọc tôm cháy nhưng vẫn chưa “hả dạ”, nên lại chiến tiếp mấy cái bánh khoai cho ấm bụng. Nhưng khi đi ngang qua quán bánh xèo thì thấy thơm quá, không thể “cầm lòng” được nên lại phải làm mấy cái bánh xèo. Nghĩ lại đến khổ cái bụng hôm đó.

Nhưng đó vẫn chưa hết các món ăn của Quảng Bình đâu. Còn rất nhiều các món khác mà có lẽ lần sau vào tôi phải ăn cho nó đủ món.

Những món ngon khi du lịch Quảng Bình
Những món ngon khi du lịch Quảng Bình
5. Ở đâu khi đi du lịch Quảng Bình
Những nơi ở tại Quảng Bình thì kiểu gì cũng có. Có nhiều tiền thì vào resort, ít tiền hơn thì các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Còn những bạn nào máu nữa thì cứ chuẩn bị lều trại mà ngủ bên ngoài.

Còn bản thân tôi thì đã tham khảo và đánh giá một số khách sạn như sau thuộc hàng bình dân, hợp túi tiền của đa số là nhà nghỉ Hoa Hồng, nhà nghỉ Đường Sắt, nhà nghỉ Tứ Linh và các khách sạn giá bình dân như Quang Trung, Ban Mai, Thanh Phúc, Luxe, Khách sạn Hà Nội Quảng Bình, Khách sạn Tân Bình.

Khách sạn Tân Bình – Đồng Hới
Khách sạn Tân Bình – Đồng Hới
6. Tour du lịch Quảng Bình và những điều ít ai nói với bạn
Nếu các bạn muốn tham quan các hang động như Phong Nha, Thiên Đường hay Hang Tối thì tốt nhất nên đi vào buổi sáng.

Còn nếu buổi chiều thì là ra các bãi biển để tắm và ngắm cảnh

Buổi tối ở Quảng Bình hơi buồn chỉ có các quán cafe và quán ăn. Quán café Nhật Lệ có tổ chức nhạc sống “Nhật Lệ Night” vào hàng đêm. Bạn nào có máu nghệ sĩ thì lên đăng kí hát cho vui.

Nếu đi du lịch Quảng Bình vào tháng 5- 8 thì tốt nhất là mang theo nhiều nước, áo khoác dày, kem chống nắng và thuốc trị muỗi.

Và quan trọng nhất là nếu muốn đi du lịch thì cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt, vì các tour du lịch Quảng Bình chủ yếu là du lịch khám phá và mạo hiểm nên nếu không có sức khỏe thì các bạn sẽ mất vui đấy.

Hy vọng, những kinh nghiệm của tôi sẽ giúp ích phần nào trong chuyến đi của các bạn. Nếu có gì muốn hỏi, các bạn có thể gửi mail và tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh nhất.

Danh sách các khách sạn tại Đồng Hới Quảng Bình
Đi du lịch Quảng Bình mua gì về làm quà
Du lịch Quảng Bình thì đi đến những đâu?
Bình luận