Tour Hàng Ngày: Khám phá xuyên Sơn Hồ và chinh phục 4.5 km sông ngầm Động Phong Nha

Đã du lịch Quảng Bình thì chắc hẳn ai cũng sẽ một lần đến với động Phong Nha. Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Phong Nha quả thật đã tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của các nhà báo lẫn những du khách tham quan. Những tính từ như tuyệt diệu, hùng vĩ, tráng lệ, lung linh…đều được dùng để miêu tả vẻ đẹp tuyệt vời của động Phong Nha, có lẽ chúng ta không cần phải viết thêm dòng nào nữa để miêu vẻ đẹp của động Phong Nha.

Tour Quang Binh

Hôm nay, chúng tôi chỉ không muốn nói đến vẻ đẹp của động Phong Nha nữa mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách biết đến một trong những điều kỳ bí nhất mà động Phong Nha đem đến cho du khách, đó chính là Xuyên Sơn Hồ.

Xuyên Sơn Hồ – Một vẻ đẹp kỳ diệu và bí hiểm

Xuyên Sơn Hồ là một hồ nước nằm trong lòng động Phong Nha. Để đến được đây, thì đầu tiên du khách phải di chuyển bằng thuyền, xuôi theo dòng nước ngầm chảy xuyên xuyên qua động Tiên và động Cung Đình của động Phong Nha. Khi chèo thuyền trong hang động, du khách sẽ đi qua vô vàn những kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu, những khối thạch nhũ, những măng đá, những khối đá trầm mặc như đang yên lặng quan sát du khách nửa như chào mừng, nửa như đang e ngại khi cứ núp mình trong bóng tối.

Sau khi chèo thuyền, du khách sẽ tiếp tục chuyến hành trình đi bộ dài 4,5 km xuyên qua hang đá để đến được động Huyền Không, bên trong động Huyền Không là một hồ nước trong xanh như ngọc. Hồ nước đó chính là Xuyên Sơn Hồ. Trong lòng hồ nước xanh biêng biếc ấy, là những cột nhũ đá nhấp nhô khi ẩn, khi hiện càng tạo nên vẻ huyền bí cho động Huyền Không.

Tour Quảng Bình xin giới thiệu đến với du khách tour khám phá Xuyên Sơn Hồ. Tour Xuyên Sơn Hồ sẽ giúp cho du khách:

 • Trải qua vô vàn những điều kỳ thú, những bất ngờ đến ngỡ ngàng.
 • Du khách sẽ trải nghiệm việc chèo thuyền trong hang động.
 • Cảm nhận từng cơn gió lạnh thổi lùa vào hang.
 • Được bơi trong làn nước mát lạnh của Xuyên Sơn Hồ.
 • Ngắm nhìn những kỳ quan của tạo hóa.
 • Được đi vào cõi tiên cảnh, cách xa với thế giới bên ngoài.
 • Tìm được những phút giây thư giãn và những kỷ niệm không thể nào quên.

1. Khởi hành và chuẩn bị

Tour sẽ bắt đầu từ bến thuyền ngay cạnh Phòng Vé Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, hoặc xe ô tô sẽ đưa khách lên tới cửa động. Sau đó sẽ trung chuyển từ cửa động vào sâu 4,5km hoặc bằng thuyền độc mộc, hoặc bằng kayak, tùy theo lựa chọn của khách tham quan.

Trước khi khởi hành, khách sẽ được phổ biến ngắn chương trình tour, những lưu ý về an toàn và sức khỏe. Khách cũng sẽ được phát các trang thiết bị chuyên dụng như: dép rọ, đèn pin đội đầu, mũ bảo hiểm, quần áo bơi…

2. Chèo 500m bằng thuyền Kayak 

Trên đường đến 2 khu vực đầu tiên của động Phong Nha: vùng lối vào và vùng trung gian, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông ngầm hùng vĩ, những nhũ đá lung linh kỳ ảo, và quan sát sự sống từ khu vực lối vào với tôm, cá, dơi… Cách cửa hang không xa là vùng trung gian. Đây là vùng được lắp đặt hệ thống đèn điện nhân tạo.Vùng trung gian kéo dài khoảng 1.2km và sau ánh đèn cuối cùng, vùng bóng tối chính thức xuất hiện. Vùng này là nơi không được chiếu sáng nhân tạo. Để bảo đảm cho hành trình được an toàn, chúng tôi đã lắp đặt một vài sợi dây chắc chắn để khách dễ dàng bám vào khi di chuyển.
Sau khi khám phá xấp xỉ 500m bên trong vùng tối, kayak hoặc thuyền sẽ ở lại phía sau và trên đường đi du khách sẽ vượt qua những tảng đá, những lối đi hẹp và thạch nhũ khổng lồ.  Du khách thường giảm tốc độ lại khi đi qua 100m đầu tiên, chỉ để nhìn ngắm xem hình dáng các thạch nhũ bên trong hùng vĩ như thế nào.

3. Bắt đầu hành trình 4,5km

Dù đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm thì du khách vẫn có thể cảm nhận được những cơn gió mạnh mẽ như mùa đông ở ngay trong lòng hang động. Tuy nhiên, điểm đặc biệt biệt có thể phải nói đến chính là sự bào mòn mạnh mẽ của nước đã tạo trên các vách núi đá trong lòng hang động muôn hình vạn trạng hình thù kỳ quái, lạ lùng cho dù người người chiêm ngưỡng có ít trí tượng tượng nhất vẫn có thể nghĩ ra.
Sau khi băng qua 1km đầu tiên của vùng bóng tối, đoàn sẽ có bữa ăn nhẹ vui vẻ, tạo không khí ấm áp gần gũi, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn. Tiếp theo sẽ tiến vào sông ngầm một lần nữa, tuy nhiên, lần này du khách sẽ phải bơi trong hang. Nhiệt độ của nước rất dễ chịu và cảnh sắc thật tuyệt vời. Sau khi bơi khoảng 200m, sẽ đến một bãi cát và từ điểm này du khách sẽ bơi và đi bộ trên những bãi cát tuyệt đẹp, êm và mịn như nhung. Từ điểm này, dòng nước trở nên mạnh hơn và một trong những HDV sẽ nối một sợi dây từ điềm này sang điểm khác của con sông và du khách sẽ băng qua đó.

Điều lạ lùng là tại nơi này, có những điểm lòng hang đột nhiên như rộng ra, cao hơn, ánh sáng như mờ ảo, không gian đậm chất liêu trai. Có thể vì điều này mà người khám phá trước đó đã gọi nơi này là động Huyền Không.

Trong đoạn hang động này, Xuyên Sơn Hồ rộng hàng trăm mét vuông với màu nước xanh ngăn ngắt đã thực sự làm mãn nhãn du khách. Điểm xuyết như ẩn, như hiện hai bên thành hang động, giữa lòng hồ là các khối thạch nhũ càng làm cho Xuyên Sơn Hồ thêm lạ lùng và bí hiểm.

Sau 2 – 4 giờ, sẽ đến được điểm 4.5km. Tại đây, du khách sẽ được trao tặng bằng Chinh phục Xuyên Sơn hồ và Khám phá 4.500m động Phong Nha.

Hiện nay, tour chinh phục Xuyên Sơn Hồ và Khám phá 4.500m động Phong Nha được tổ chức hàng ngày và mỗi tour thường diễn ra trong vòng 5 -6 giờ đồng hồ.

BAO GỒM

 • Xe đưa đón theo hành trình.
 • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Phí tham quan các thắng cảnh theo chương trình.
 • Các bữa ăn: 1 bữa trưa.
 • Áo phao.
 • Các thiết bị chuyên dụng.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Phí dịch vụ.

KHÔNG BAO GỒM

 • Các chi phí cá nhân ngoài chương trình.
 • Thuế VAT, vé tàu hoặc vé Máy Bay khứ hồi.
 • Không bao gồm các buổi ăn phát sinh.