Tour du lịch tâm linh Lịch sử Quảng Bình 3 ngày

Nếu như trước kia khi đi du lịch Quảng Bình thì đa số du khách lựa chọn các loại hình du lịch như tắm biển, tham quan VQG hay khám phá – mạo hiểm thì ngày nay Quảng Bình còn nổi tiếng bởi tour du lịch mang đậm tính tâm linh và văn hóa.

Những địa danh với những ngôi cổ tự có từ hàng nghìn năm ,những ngôi đền linh thiêng…tất cả đều gợi cho du khách những cảm giác tự hào về dòng chảy lịch sử lâu đời của dân tộc.

Tour Quảng Bình 3 Ngày

Trên đỉnh Núi Thần Đinh Quảng Bình nhìn về Hồ Rào Đá

Các điểm du lịch trong Tour Quảng Bình tìm về lịch sử

Hang Tám cô

Có những phút làm nên lịch sử  và cũng có những cái chết hóa thành bất tử thì hang Tám cô chính là một nơi như vậy. Địa danh này đã ghi tên sự hy sinh của 8 người TNXP khi tuổi đời chỉ đôi mươi. Nơi họ mất nay đã trở thành một nơi thờ cúng không chỉ dành cho 8 người mà còn dành cho tất cả những chiến sĩ đã hy sinh trên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Núi Thần Đinh

Ngọn núi đẹp và linh thiêng bậc nhất của Quảng Bình. Nơi đây có ngôi cổ tự hàng trăm năm mà những dấu tích vẫn còn đến ngày nay.

Núi Thần Đinh Quảng Bình

Du khách chụp hình trên đường lên Núi Thần Đinh Quảng Bình

Những hang Chuông, hang Trống, giếng nước vẫn hàng năm đầy ắp nước hay truyền thuyết về chiếc chuông mà vua Càn Long đem tặng chùa. Mọi thứ tại đây đều nhuốm trong mình màu sắc thiêng liêng và cao quý.

Nhà lưu niệm và lăng Đại Tướng

Quê hương Quảng Bình tự hào là nơi sinh ra vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp một vị anh hùng của dân tộc. Đến nhà lưu niệm của đại Tướng du khách sẽ thăm quan nơi ở thủa thiếu thời của đại tướng, tìm hiểu những điều đã góp phần tạo nên một vị anh hùng thời hiện đại. Và sau cùng là đến viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa để thắp một nén hương tưởng nhớ đến Người.

Chương trình tour Quảng Bình tâm linh – lịch sử

Hành trình: Đồng Hới – Hang Tám Cô – Núi Thần Đinh – Chùa Hoằng Phúc – Nhà tưởng niệm – Lăng Đại Tướng – City Tour- Quảng Bình

Ngày 1: Hang Tám cô – Đồng Hới City

11:30 Đón khách tại Sân Bay (hoặc Ga Đồng Hới), phương tiện di chuyển xe du lịch đời mới nhất.

12:00 Ăn trưa sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

14:00 Đến Hang Tám cô. Quý khách sẽ đến thăm một địa điểm nổi tiếng linh thiêng gắn liền với con đường Trường Sơn huyền thoại, nơi một thời chịu nhiều cảnh đau thương mất mát do bom đạn, chiến tranh. Tám cô gái Thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng trong quá trình san lấp hố bom để thông đường nối liền hậu phương – tiền tuyến.

tour Quảng Bình 3 ngày

Hang Tám Cô một điểm đến linh thiêng nên ghé thăm đầu năm

17:00 Xe sẽ đưa quý khách tham quan một vòng Thành phố Đồng Hới như Tượng đài Mẹ SuốtTháp chuông nhà thờ Tam Tòa, Lũy Đào Duy Từ…

19:00 Ăn tối tại nhà hàng khách sạn và tham quan tự do.

Ngày 2: Núi Thần Đinh – Nhà tưởng niệm Đại tướng

06:00 Ăn sáng và uống cà phê tại nhà hàng khách sạn.

08:00 Hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách tới Núi Thần Đinh Một danh thắng nổi tiếng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc từ thời vua Lê Thánh Tông đến nhà Nguyễn.

Bên cạnh đó, quý khách sẽ đến Bến Chùa và vào động Thần Đinh để chiêm ngưỡng quần thể các vị Phật do mầm đá tạo ra và tán lọng do nhũ đá tạo thành với nhiều cảnh sắc kỳ bí, huyền diệu với Đức tin Thánh thiện.

11:00 Ăn trưa tại Bàu Sen.

13:30 Hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn tới viếng thăm Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để tìm hiểu về nơi sinh ra và cuộc đời của Đại tướng.

Tiếp theo, hướng dẫn viên sẽ đưa Quý khách tới tham quan ngôi chùa 750 tuổi, Hoằng Phúc nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã ghé đến thuyết pháp trong chuyến kinh lý về phía Nam xa xôi để giảng kinh Phật với người dân.

tour Quảng Bình 3 ngày

Đơn sơ mộc mạc Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

17:00 Đoàn về lại Khách sạn nghỉ ngơi

18:00 Ăn tối tại nhà hàng khách sạn và tham quan tự do.

Ngày 3: Lăng mộ Đại tướng – Vũng Chùa

06:00 Ăn sáng và uống cà phê tại nhà hàng khách sạn.

08:00 Trên đường đến Lăng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn sẽ ghé Bãi Đá Nhảy để chụp hình lưu niệm. Sau đó di chuyển tới Lăng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng kiệt xuất của Việt Nam và thế giới. Tại đây, quý khách sẽ dâng hương cho người con tài hoa của Quảng Bình, đồng thời tham quan cảnh sắc của Vũng Chùa – Đảo Yến.

10:30 Xe đưa đoàn quay lại Khách sạn, ăn trưa và trả phòng.

12:00 Xe đưa đoàn ra Sân bay hoặc nhà Ga Đồng Hới.

Giá tour Quảng Bình đã bao gồm

 • Xe đưa đón theo hành trình Đồng Hới – Hang Tám Cô – Núi Thần Đinh – Chùa Hoằng Phúc – Nhà tưởng niệm – Lăng Đại Tướng – Đồng Hới.
 • Nước suối.
 • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Phí tham quan các thắng cảnh theo chương trình.
 • Các bữa ăn.
 • Đồ uống miễn phí vào buổi sáng gồm trà, café …
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Phí dịch vụ.

Giá tour Quảng Bình không bao gồm

 • Chi phí cá nhân.
 • Thuế VAT 10%.
 • Các chi phí phát sinh ngoài chương trình tour (giặt ủi, điện thoại, phát sinh trong các bữa ăn,…).
 • Vé máy bay, tàu hoặc các phương tiện di chuyển tới điểm đón khách.