Festival Bia Quốc tế – du lịch Quảng Bình

Những du khách nào đang băn khoăn nên đi du lịch Quảng Bình vào thời gian nào tốt nhất thì câu trả lời chính là vào giữa tháng 7 năm nay khi du khách không những được tham quan cảnh đẹp với giá vé giảm 30% mà còn được tham gia lễ hội Bia Quốc tế – Quảng Bình lần đầu được tổ chức tại đây.

Theo như kế hoạch đã được thông qua vào tháng 5 vừa rồi của UBND tỉnh Quảng Bình thì vào hai ngày từ 15 – 17/7 sẽ diễn ra Festival bia quốc tế – Quảng Bình lần thứ nhất.

Lịch trình chi tiết của lễ hội.

  • Từ ngày 15/7 – 17/7: Chương trình “Tinh hoa ẩm thực bia quốc tế” tại Quảng trường biển, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Thời gian từ 10h – 22h hàng ngày.
  • Trưa ngày 16-7, chương trình “Buổi trưa vui vẻ” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 (Đài Truyền hình Việt Nam) và QBTV (Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Bình)
  • Ngày 15/7, từ 20 – 22h, diễn ra chương trình nghệ thuật “Lung linh sắc màu Nhật Lệ” với điểm nhấn là khai mạc Festival Bia quốc tế – Quảng Bình lần thứ nhất, năm 2019.

Bên cạnh đó cũng sẽ diễn ra một số hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ ngư dân Quảng Bình gặp khó khăn trong thời gian qua của các doanh nghiệp và cá nhân.

Festival bia Quốc tế – Quảng Bình được tổ chức nhằm đa dạng hóa và tăng thêm các hoạt động du lịch cho du khách. Là dịp để du lịch Quảng Bình có thể giới thiệu với du khách những nét văn hóa, nghệ thuật dân gian, ẩm thực và các sản phẩm du lịch khác của vùng đất miền Trung này.

Festival bia 2019 được tổ chức trong thời điểm này cũng là một trong những hành động cụ thể mà du lịch Quảng Bình xúc tiến nhằm thu hút lại khách du lịch đã suy giảm rất nhiều sau thời điểm diễn ra tình trạng cá chết hàng loạt. Lễ hội bia diễn ra nhằm khẳng định với du khách trong và ngoài nước rằng, Quảng Bình vẫn là một địa điểm du lịch lý tưởng, chất lượng phục vụ của các sản phẩm du lịch vẫn luôn được đảm bảo ở mức cao nhất

Đây cũng là cơ hội để du lịch Quảng Bình quảng bá nguồn tài nguyên, những tiềm năng để phát triển du lịch trên địa bàn của tỉnh; tạo diễn đàn để giúp các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp cận thông tin và quảng bá sản phẩm bia đến với thị trường tỉnh Quảng Bình.

Thêm một thông tin bên lề nữa cho du khách; đây là lễ hội bia thứ 4 được tổ chức tại Quảng Bình, 3 lần lễ hội bia đã được tổ chức trước đây là “Lễ hội bia Hà Nội – Quảng Bình” được diễn ra vào các năm trước.

Lễ hội bia Hà Nội thu hút rất đông người đến tham dự, số lượng thực khách trung bình hàng năm là từ 8000 – 10000 người, cùng với số lượng bia tiêu thụ trong ngày hội là hơn 10.000 lít bia. Như vậy, chúng ta có cơ sở tin rằng, Lễ hội bia Quốc tế – Quảng Bình sẽ diễn ra còn thành công hơn gấp nhiều lần so với những lễ hội bia trước đây.

Như vậy, cùng với việc giảm giá vé 30% cho các địa điểm du lịch nổi bật như Động Thiên Đường, động Tiên Sơn, động Phong Nha thì Festival Bia Quốc tế – Quảng bình 2019 sẽ thực sự tạo ra những hoạt động du lịch vô cùng hấp dẫn và độc đáo dành cho du khách.