Du lịch Quảng Bình mùa hoa Vàng Anh

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Quảng Bình vào tháng 4 và đi thăm suối nước Moọc thì bạn sẽ thấy được một trong những cảnh đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên, đấy là những cây Vàng Anh đang bung nở, báo hiệu một mùa hè rực rỡ.

Đi du lịch Quảng Bình vào tầm tháng 3, 4 hàng năm thì nếu như các bạn không muốn ngắm bãi cát vàng Quang Phú hay đã chơi đùa thỏa thích trên biển Nhật Lệ thì tìm về suối Moọc nên thơ, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của núi rừng và đặc biệt là ngắm nhìn những đóa Vàng Anh đang nở bung là một trong những lựa chọn vô cùng thú vị dành cho tất cả du khách.

Vẻ đẹp của hoa Vàng Anh tại đây mang một sắc thái tuyệt diệu, vẻ đẹp của nó không thua gì mùa Tam Giác Mạch ở Hà Giang hay mùa hoa Mận ở tận xứ Mộc Châu xa xôi.

Hoa Vàng Anh còn có tên khác là: Là má, Mép mé, Vàng anh lá lớn. Cây Vàng anh là cây gỗ có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến nhỡ, cây cao từ 5-20m, thân cây có đường kính tới 25 cm. Cây có tán hình tròn, nhỏ, vỏ cây màu nâu xám. Cây ra hoa từ tháng 4 – 5 và ra quả từ tháng 7 – 10. Cây Vàng anh phân bổ trong rừng, mọc ven suối hoặc thung lũng.

Những chùm hoa Vàng anh rực rỡ
Những chùm hoa Vàng anh rực rỡ
Để có thể ngắm hoa Vàng anh tại suối Moọc thì du khách phải mất hơn 10km đi xe từ trung tâm Phong Nha, dọc theo đường 20 Quyết Thắng, đi qua hang Tám Cô. Sau khi đến mép rừng thì du khách phải tiếp tục đi bộ xuyên rừng, băng qua những con đường mòn, sông suối và đi sâu vào trong rừng cây rậm rạp. Đến lúc này những đóa hoa Vàng anh sẽ hiện ra trước mắt du khách

Nhìn từ xa những đóa hoa Vàng anh cứ như những mâm xôi gấc ở giữa rừng, những bông hoa Vàng anh nở thành chùm, màu đỏ làm sáng bừng lên cả một cánh rừng. Không những thế, mùi thơm nồng nàn tỏa ra như đang mời gọi du khách hãy nhanh chân tiến sâu hơn vào trong khu rừng nguyên sinh này.

Càng lại gần nhìn, du khách lại càng như bị say đắm trước vẻ đẹp này của tự nhiên. Những càn cây to bản, khoác lên mình chiếc áo xù xì màu nâu đất trông rất thô kệch. Thế nhưng không hiểu sao những đóa hoa mọc ra từ những cái cây xấu xí đó lại đẹp đến mức kiều diễm. Nào là những đóa Vàng anh mới nở còn đang chúm chím trên cành, chúng mọc lên cao dần và cuối cùng nở bung ra thành những bông hoa rực rỡ sắc màu. Từng chùm, từng chùm như nhuộm màu cả một cây và nhiều cây hoa lại đang cố nhuộm sắc cho cả khu rừng vậy.

Hoa Vàng anh bên suối Moọc làm bừng cả dòng suối
Hoa Vàng anh bên suối Moọc làm bừng cả dòng suối
Những đóa Vàng anh này mọc dọc hai bên bờ suối Moọc lại càng làm cảnh sắc thêm phần thoát tục. Suối nước Moọc có màu xanh của ngọc bích, uốn lượn chảy vào trong thung lũng, bên trên là những chùm hoa Vàng anh đang in hình, soi bóng xuống dòng nước. Cái khung cảnh tuyệt diệu ấy đã làm say đắm không biết bao nhiêu du khách.

Hoa Vàng anh còn có một câu chuyện khác mà có lẽ nhiều người chưa biết. Với người Việt Nam thì đây chỉ là cây Vàng anh nhưng với những tín đồ Ấn Độ giáo thì loại hoa này còn được gọi là hoa Vô ưu, đây là loài hoa rất được quý trọng trong Ấn Độ giáo. Hoa Vàng anh còn gắn liền với sự tích đản sinh Thái tử Tất Đạt Đa tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này.

Có lẽ hiếm có một loài hoa nào trên thế giới mà có thể mang trong mình cùng lúc hai câu chuyện linh thiêng của hai tôn giáo khác nhau như hoa Vàng anh này. Và có lẽ cũng bởi chính sự linh thiêng và sắc đẹp tuyệt diệu của nó mà hoa Vàng anh được trồng chủ yếu tại các khu vực linh thiêng như đình, chùa hoặc những nơi thờ phụng.

Hoa Vàng anh

Nếu bạn không quan tâm lắm tới những vấn đề tôn giáo thì việc được đi trong cánh rừng nguyên sinh, dưới bóng những cây Vàng anh xanh mát cũng đủ để cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những vẻ đẹp của hoa Vàng Anh – suối Moọc trong tháng 4 này bằng một cuộc hành trình xuyên rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Những thông tin liên quan
Tour đặc biệt: Khám Phá 6 km Hang Tối
Tour Hàng Ngày: Khám phá xuyên Sơn Hồ
Tour du lịch gia đình Quảng Bình
Tour Ẩm thực – Tham Quan Quảng Bình
Thành phố Đồng Hới và những điều bạn không thể bỏ qua
Hành trình vào Hang Én – hang động lớn thứ 3 thế giới.